Chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm – 7 loại cần thiết nhất

Dinh dưỡng là yếu tố mà bạn phải chú trọng trong quá trình nuôi tôm. Chỉ khi tôm được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ thì mới khỏe mạnh, tăng trưởng tốt. Để đảm bảo điều này, bạn cần quan tâm đến các chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm và bổ sung đầy đủ. Các chất thiết yếu đó là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây.

7 chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm cần phải có

Vitamin

Nếu nói vitamin là một trong những chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm quan trọng nhất thì cũng không sai một chút nào. Vitamin là thành phần thiết yếu, giúp tôm tăng cường khả năng miễn dịch, có sức chống chọi cao với các loại bệnh thường gặp. Đặc biệt là vitamin C là loại vitamin mà bạn tuyệt đối không nên bỏ sót khi cung cấp thức ăn cho tôm. Các loại vitamin cần thiết khác có thể kể đến như: vitamin A, D, K, E, các vitamin nhóm B…

chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm

Khoáng chất

Cùng với vitamin, khoáng chất là chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm mà nhất định bạn phải bổ sung đầy đủ cho chúng. Những loại khoáng chất như canxi, natri, photpho… góp phần không hề nhỏ trong việc hình thành vỏ tôm, giúp tôm luôn cứng cáp, khỏe mạnh. Đây là các khoáng chất cần được chú trọng nhiều nhất. Tiếp đến là đồng, kẽm, crom, magie…

Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại khoáng chất này, hãy tham khảo ngay bài viết:

Protein

Protein đóng vai trò chủ chốt trong quá trình hình thành cấu trúc cơ thể của tôm. Nhu cầu protein ở tôm có thể lên tới 60%. Các loại thuốc thủy sản cũng chú trọng thành phần protein khi cung cấp trên thị trường. Sundo cũng không ngoại lệ. Vì thế cho nên, bên cạnh khoáng chất và vitamin thì protein là dưỡng chất mà bạn nên thêm vào thức ăn cho tôm để hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của chúng.

chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm

Axit amin

Protein cung cấp cho tôm có thể có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật. Đối với việc sử dụng nguồn protein thực vật thì bạn cần phải bổ sung thêm Axit amin như DL – Methionin, L – lysine. Điều này giúp điều chỉnh và cân đối axit amin khi phối trộn thức ăn, đem đến hiệu quả dinh dưỡng cao nhất.

Chất béo

Chất béo (còn gọi là lipid) chiếm từ 10% đến 25% năng lượng trong thức ăn cho tôm, còn nhiều hơn cả protein. Chất béo đóng vai trò cấu thành màng tế bào cơ thể tôm, là dung môi hòa tan các vitamin A, D, E, K và hydrocarbon. Đây là một chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm khá quan trọng mà bạn phải chú ý bổ sung.

Carbonhydrate

Bao gồm đường và tinh bột, carbonhydrate tuy không phải chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm thiết yếu như các chất khác nhưng lại đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cho tôm. Carbonhydrate giúp giảm giá thành thức ăn và giúp kết dính chúng trong quá trình đùn ép thành viên. Nhờ đó mà tôm cũng dễ dàng hấp thụ thức ăn đáp ứng nhu cầu năng lượng cơ thể và lưu trữ carbonhydrate dưới dạng glycogen trong gan và cơ.

chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm

Chất xơ

Tuy không mang đến nhiều công dụng hữu ích như những chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm đã đề cập ở trên nhưng không vì thế mà bạn xem nhẹ chất xơ nhé! Ngược lại với carbonhydrate, chất xơ có tác dụng pha loãng thức ăn, bạn có thể cân đối công thức để pha trộn cho hợp lý. Thêm vào đó, chất xơ còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa của tôm và kích thích nhu động ruột để dễ dàng đào thải cặn bã, độc hại ra ngoài.

Sundo hiện đang cung cấp các sản phẩm hỗ trợ điều trị dùng để trộn vào thức ăn tôm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Đây là lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm dành cho bạn nếu muốn bổ sung những chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm thì chắn chắn không nên bỏ qua Nhanh tay liên hệ HOTLINE: 0762621080 nếu có nhu cầu bạn nhé!

Có thể nói, thức ăn chiếm một phần không hề nhỏ trong khoảng đầu tư cho việc nuôi tôm cũng như các loại thủy sản khác. Chất dinh dưỡng trong thức ăn tôm quyết định rất lớn đến khả năng sinh trưởng của chúng. Chính vì lẽ đó mà bạn hãy luôn ghi nhớ để đảm bảo chất lượng thủy sản của mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post

You cannot copy content of this page