Muốn giúp tôm tăng trưởng nhanh – Làm thế nào mới đúng?

Là người nuôi tôm, ai mà chẳng muốn giúp tôm tăng trưởng nhanh, hạn chế mắc phải các bệnh. Thế nhưng làm thế nào để đạt được mong muốn đó một cách hiệu quả, khoa học thì vẫn còn nhiều người chưa biết. Sẵn đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bí quyết hỗ trợ tăng trưởng cho tôm “chuẩn không cần chỉnh”.

“Bí kíp vàng” giúp tôm tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh

Phải đảm bảo khâu chọn con giống

Bước đầu tiên giúp tôm tăng trưởng nhanh là ngay từ khâu chọn con giống bạn phải cực kỳ chú trọng để tìm được giống tôm khỏe mạnh. Công đoạn này có thể quyết định đến 80% tỷ lệ thành công của quy trình nuôi tôm. Con số này đủ để làm bạn tin cậy để dành sự đầu tư vào chọn con giống rồi chứ?

giúp tôm tăng trưởng nhanh

Bạn hãy tìm kiếm những nơi cung cấp con giống có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là phải được kiểm dịch mầm bệnh đầy đủ. Nếu lựa chọn được con giống tốt thì bạn có thể yên tâm rất nhiều trong khi nuôi tôm mà không phải chật vật áp dụng các cách chữa bệnh, cách phòng bệnh cho tôm hoặc phương pháp giúp tôm lớn nhanh…

Nếu bạn mong muốn giúp tôm tăng trưởng nhanh, không mắc bệnh thì đừng bỏ qua lời khuyên của chúng tôi khi chọn giống tôm nhé! Chắc chắn là không ai muốn lựa chọn giống tôm từ những nơi trôi nổi trên thị trường. Tuy giá rẻ nhưng hậu quả thì khôn lường. Tình trạng tôm đề kháng yếu, phát triển chậm, thậm chí chết hàng loạt là điều có thể đoán trước được.

Chất lượng môi trường nước phải được kiểm soát tốt

Chất lượng nguồn nguồn nước chính là thước đo sức khỏe của tôm. Muốn giúp tôm tăng trưởng thì bạn cần phải đảm bảo môi trường nước sạch, thỏa mãn các tiêu chí về độ pH, oxy hòa tan, nồng độ khí độc… Vậy làm thế nào để tạo nên môi trường nước giúp tôm phát triển khỏe mạnh?

giúp tôm tăng trưởng nhanh

Ngay từ giai đoạn cải tạo ao trước khi thả nuôi, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo nguồn nước tốt cho tôm. Quy trình cải tạo cần phải có theo tuần tự rõ ràng, khoa học. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về quy trình cải tạo ao trước khi thả nuôi:

  • Bước 1: Hút bỏ khoảng 90% nước của vụ nuôi trước đó.
  • Bước 2: Phơi đáy ao trong vòng 5 đến 5 ngày.
  • Bước 3: Tháo cạn nước ao nuôi và ao lắng, sên vét đáy ao.
  • Bước 4: Loại bỏ các loại có hại cho tôm từ vụ nuôi trước.
  • Bước 5: Rải vôi để cân bằng pH nền đáy, tiêu diệt mầm bệnh trong ao.
  • Bước 6: Tiến hành lấy nước và xử lý nước ao.

Để xử lý nguồn nước hiệu quả, bà con có thể tham khảo một số sản phẩm thuộc nhóm xử lý, nhóm xử lý môi trường, nhóm vi sinh xử lý môi trường đến từ Sundo. Đây là các sản phẩm hỗ trợ ổn định pH nước trong ao, gia tăng hàm lượng oxy hòa tan, giảm khí NH3, H2S, NO2… Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại xử lý môi trường nước phù hợp.

Một lưu ý nữa về môi trường nước giúp tôm tăng trưởng nhanh là bạn nên kiểm tra nguồn nước thường xuyên. Nhờ điều này mà bạn có thể đưa biện pháp khắc phục ngay nếu phát hiện trong ao có điều gì bất thường, không gây ảnh hưởng xấu đến tôm.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho tôm

Trong các chất dinh dưỡng cần thiết thì vitamin và khoáng chất là những yếu tố quan trọng giúp tôm tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh. Các vitamin, đặc biệt là vitamin C sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho tôm, hạn chế bị nhiễm bệnh. Còn khoáng chất như canxi, magie, photpho, kẽm… sẽ kích thích tôm mau lột xác, mau cứng vỏ.

giúp tôm tăng trưởng nhanh

Không phải tìm đâu xa, tại đây Sundo có cung cấp các sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng không thể thiếu cho tôm. Có thể kể đến như: C – MIX, CALCIPHOS, CALCIPHOS BLUE, ENZYM PRO, GROW PLUS, HEPATOL PLUS, ORGANIC, THE BEST,… Bà con có thể tha hồ lựa chọn những loại hỗ trợ và điều trị tùy theo nhu cầu của mình.

Vừa rồi là một số chia sẻ về phương pháp giúp tôm tăng trưởng nhanh. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để áp dụng vào quy trình nuôi tôm của mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy nhanh tay liên hệ HOTLINE: 0762621080. Sundo rất sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cho quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Rate this post

You cannot copy content of this page