Nong to đường ruột cho tôm bằng cách nào?

Đường ruột là bộ phận quan trọng nhất của tôm thẻ chân trắng. Chúng có cấu tạo rất đơn giản nên rất dễ bị tổn thương khi có vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, đặc biệt là bệnh đường ruột ở tôm thẻ chân trắng. Vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng và nong to đường ruột, nhung mao thành ruột của tôm là một việc cần làm để có được một mùa vụ thành công.

Tại sao cần nong to đường ruột cho tôm?

Mục đích của việc nong to đường ruột cho tôm là để:

– Tăng cường khả năng tiêu hóa tốt thức ăn giúp tôm hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.

– Giảm tiêu tốn thức ăn, giảm FCR và rút ngắn được thời gian nuôi.

– Hạn chế được các bệnh đường ruột như phân lỏng, phân đứt khúc đặc biệt là bệnh phân trắng trên tôm.

– Giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường ao nuôi và ổn định được màu nước.

– Tăng chất lượng tôm.

Cơ chế nong to đường ruột và nhung mao thành ruột cho tôm

Với các enzyme và acid amin bổ sung, Enzyme Pro hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn nhanh chóng. Tôm ăn nhiều hơn, trong cùng thời gian tôm hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Hoạt động của các enzyme giúp bảo vệ đường ruột của tôm và kích hoạt các nhung mao trong thành ruột của tôm trở nên dày hơn và lớn hơn thông qua việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và thức ăn đã chuyển hóa.

Ngoài ra, các nấm men đưa vào thức ăn bao phủ lên đường ruột tôm và quá trình sinh hóa tạo ra khí làm phì căng lớp màng này và làm dày đường ruột hơn. Lớp này cũng giúp bảo vệ đường ruột tôm thẻ chân trắng và chống các vi khuẩn bất lợi bám lên. Khi đó, tôm được bảo vệ tốt và không có vi khuẩn xấu tấn công. Tuy nhiên, quá trình này cần duy trì liên tục thường xuyên. Việc nong to đường ruột và nhung mao thành ruột để giúp tôm khỏe mạnh, ăn nhanh và có sức đề kháng tốt là rất cần thiết.

Enzyme Pro – Men tiêu hóa giúp tôm lớn nhanh

  1. Thành phẩn của Enzyme Pro

Trong 1kg sản phẩm:

– Độ ẩm (max)……………………………………………………………………… 10%

– Bacillus subtilis (min) …………………………………………… 1×10⁹cfu/kg

– Protease (min) …………………………………………………………… 450UI/kg

– Amylase (min)………………………………………………………… 2.500UI/kg

– Chất mang (cám gạo) vừa đủ ……………………………………………… 1kg

  1. Công dụng Enzyme Pro

– Giúp động vật tiêu hóa tốt thức ăn, giảm hệ số FCR. Tôm, cá khỏe mạnh, chóng lớn và tăng khả năng miễn dịch của vật nuôi. Giảm các hiện tượng phân lỏng do vi khuẩn bất lợi xâm nhập.

– Giảm các khí độc NO2, NH3, H2S trong nước ao nuôi tôm. Phân hủy nhanh mùn bã hữu cơ, phân tôm, thức ăn thừa trong ao nuôi tôm. Diệt tảo độc trong ao nuôi.

  1. Hướng dẫn sử dụng Enzyme Pro

– Cho ăn: dùng 2g/kg thức ăn. Hòa tan sản phẩm với nước sạch và rải đều vào thức ăn để khô tự nhiên khoảng 15 phút rồi cho ăn. Cho ăn ngày 2 lần. Sử dụng thường xuyên cho đến khi xuất bán.

– Tạt nước xuống ao nuôi: tạt trực tiếp xuống ao lúc trời mát (sáng sớm hoặc tối) với liều 500g/2.500 – 3.000m³. Hòa tan sản phẩm với nước sạch và rải đều khắp ao nuôi. Thời gian định kỳ mỗi lần đánh là 7 ngày.

Lưu ý: Tạt đều ở khắp ao hay góc cho tôm cá ăn. Tránh dùng chung sản phẩm với kháng sinh và chất diệt khuẩn.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm Enzyme Pro của Vi Sinh Sundo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được thông tin hữu ích cho bà con trong việc lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Chúc bà con vụ mùa bội thu!

Rate this post