Bí quyết sử dụng thuốc thủy sản cho tôm an toàn cho bạn tham khảo

Hiện nay trong các mô hình thâm canh tôm thường xuyên xuất hiện sự góp mặt của thuốc thủy sản. Tuy nhiên điều đáng lo ngại đó chính là người nông dân chưa biết cách sử dụng thuốc an toàn dẫn đến nhiều hậu quả không thể lường trước. Để hạn chế tối đa tình trạng này, mời bạn xem qua nội dung thông tin được nêu ngay sau đây cùng chúng tôi.

Cách sử dụng thuốc thủy sản cho tôm an toàn, bạn đã biết chưa?

Thuốc thủy sản cho tôm là gì?

Thuốc thủy sản dành riêng cho tôm là danh từ gọi chung các sản phẩm như kháng sinh, hóa chất, chế phẩm để bổ sung vào nước hay thức ăn giúp ổn định môi trường, hạn tế tối đa việc phát sinh mầm bệnh, đồng thời cải thiện sức khỏe tôm vô cùng hiệu quả.

thuốc thủy sản

Cách sử dụng sản phẩm nghe có vẻ đơn giản nhưng vẫn tồn tại trường hợp cố ý bỏ qua bước quy định, không đọc kỹ hướng dẫn, thậm chí lạm dụng gây ra vô số tác hại nguy hiểm. Nhằm mục đích khai thác hết mọi lợi ích của loại thuốc này, phòng ngừa xảy ra rủi ro, người nông dân cần nắm rõ cách sử dụng an toàn được nêu cụ thể như sau.

Sử dụng thuốc thủy sản cho tôm an toàn

Đúng bệnh

Trước khi sử dụng thuốc thủy sản, người nông dân chú ý xác định rõ tôm đang mắc bệnh gì, tác nhân gây bệnh, có bị bệnh ghép hay không và cuối cùng ưu tiên chữa bệnh nào trước. Chuẩn đoán đúng dấu hiệu bệnh lý, những thay đổi trên cơ thể vật nuôi hoặc bất thường xảy ra đối với khu vực nuôi được xem là việc làm cực kỳ quan trọng. Nếu thực hiện tốt bước xác định thì mới có thể chọn đúng thuốc để nâng cao hiệu quả chữa trị.

Đúng thuốc

Khi đã xác định chính xác tôm đang mắc bệnh gì, tác nhân gây bệnh cũng như chú ý xử lý vấn đề gì trong môi trường nước chúng ta sẽ dễ dàng chọn mua được loại thuốc phù hợp. Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lưu ý tới thời gian ngưng thuốc, một số tác dụng phụ hay có khả năng sử dụng chung với loại thuốc nào để gia tăng hiệu quả không. Còn nữa, tuyệt đối không kết hợp thuốc thủy sản với chế phẩm sinh học mang bản chất là những vi sinh vật sống có lợi.

thuốc thủy sản

Đúng liều

Chọn được loại thuốc, hóa chất phù hợp, bước tiếp theo phải tìm hiểu kỹ mức độ bệnh hay mức độ ô nhiễm của nước để sử dụng sao cho đúng liều. Theo lời khuyên từ các chuyên gia nghiên cứu về tôm, liều dùng nên tính trên tổng số lượng tôm nuôi và theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất có ghi rõ trên bao bì. Nhớ ngưng thuốc trước thời gian thu hoạch để hạn chế tồn dư thành phần thuốc trong tôm.

Đúng lúc

Tùy từng loại thuốc thủy sản sẽ có mỗi thời gian sử dụng khác nhau, phải tuân thủ thời gian dùng để đạt hiệu quả tối ưu. Đa số hóa chất trong thâm canh nuôi tôm nên được bổ sung vào buổi sáng sớm, trời mát, lượng oxy hòa tan cao, tốt nhất vào khoảng 7 – 8 giờ đo đây là thời điểm tôm ít bị sốc.

Mua thuốc thủy sản cho tôm ở đâu để đảm bảo an toàn?

Mỗi loại bệnh ở tôm sẽ có một cách cùng phương pháp chữa trị khác nhau. Nếu không may lựa chọn sai thuốc đồng thời áp dụng không đúng cách sẽ chẳng mang đến hiệu quả gì. Thế nên khi cần tìm mua thuốc thủy sản, người nông dân hãy tìm đến những đơn vị kinh doanh nổi tiếng, nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng. Có như thế mới đảm bảo mua đúng thuốc, chữa đúng bệnh nhờ vào lời tư vấn nhiệt tình của chuyên gia.

thuốc thủy sản

Tính tới thời điểm hiện tại Sando đang dần khẳng định vị thế của mình trên lĩnh vực cung cấp thuốc thủy sản. Tất cả các sản phẩm tại đây đều đã trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe, cam kết không gây hại đến môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt hơn hết trong từng gói thuốc luôn nêu đầy đủ liều lượng, cách dùng chắc chắc giúp quá trình điều trị bệnh cho tôm diễn ra thuận lợi, mang đến hiệu quả thiết thực hơn.

Xem ngay bây giờ:  Bật mí các loại khoáng chất cần thiết cho tôm nên nắm thật rõ

Trên đây là các cách sử dụng thuốc thủy sản mà các bác nông dân nuôi trồng tôm cần nắm thật rõ. Nếu muốn tôm của mình luôn trong trạng thái phát triển bình thường, không thường xuyên mắc mầm bệnh như trước thì hãy chủ động liên hệ ngay đến đường dây nóng 07 6262 1080 để được Sundo hỗ trợ mang đến giải pháp tuyệt vời. 

5/5 - (7 bình chọn)

You cannot copy content of this page