Vai Trò Của Men Tiêu Hóa Cho Đường Ruột Của Tôm

Hệ vi sinh vật đường ruột của tôm cũng có thể được xem là một thành phần trong cơ thể chúng. Có thể xem là thành phần vô cùng quan trọng vì chúng sẽ quyết định hiệu quả của quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng của tôm. Ngoài ra, còn giúp cải thiện hệ miễn dịch của tôm giúp tôm vượt qua được các mầm bệnh.

men tiêu hóa

Tìm hiểu khái niệm về men tiêu hóa cho tôm là gì?

Men tiêu hóa còn được bà con gọi tên khác là enzyme tiêu hóa. Trong thực tế, hệ thống tiêu hóa của tôm thường tạo ra những enzym bên trong đường ruột. Các enzym tiêu hóa này với chức năng giúp cơ thể tôm có khả năng phân hủy được carbohydrate, protein và chất béo từ thực phẩm. Và đây là vấn đề siêu cấp thiết để cơ thể tôm hấp thu nguồn dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe của tôm luôn ở tình trạng chất lượng nhất.

Có thể cung cấp chế phẩm men tiêu hóa cho tôm bằng bí cách trộn vào thức ăn cho tôm trong từng bữa ăn. Hành động này sẽ giúp cải tạo hệ tiêu hóa của tôm lúc chúng không sản xuất đủ những enzym cần thiết, gây cạnh tranh cho tốc độ tiêu hóa thực phẩm

Thành phần của men tiêu hóa thường là các dòng men Bacillus như: Bacillus Subtillis, Bacillus Licheniformis,…Ngoài ra còn có Saccharomyces và chất đệm là men vi sinh chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện hoạt động đường ruột của tôm. Trong không gian sống chật hẹp ở đường ruột, ngoài lợi khuẩn, thì còn có sự hiện diện của rất nhiều vi khuẩn có hại, chờ thời cơ để gây bệnh. Nhưng nếu đường ruột tôm được bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có lợi thì chúng sẽ cạnh tranh về vị trí bám và di dưỡng với các vi sinh vật có hại này giúp giảm nguy cơ mầm bệnh trên tôm.

Enzyme Pro – Men tiêu hóa cao cấp cho tôm khỏe mạnh

Dòng Men tiêu hóa Enzyme Pro  có chứa đầy đủ các thành phần vi sinh vật có lợi thuộc dòng khuẩn Bacillus giúp bổ trợ rất tốt cho đường ruột của tôm. Ngoài ra, còn có công dụng như:

– Tạo hệ vi sinh có lợi cho đường ruột tôm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại bằng phương pháp cạnh tranh di dưỡng và vị trí bám trong thành đường ruột.

– Bảo vệ ruột tôm phòng ngừa các bệnh đường ruột, kích thích miễn dịch.

– Kích thích tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng cho tôm, giúp ruột tôm to, thẳng đều.

Cơ chế hỗ trợ đường ruột

Những vi sinh vật có lợi khi được hấp thu vào đường ruột, sẽ sản xuất một số enzyme như: amylase, protease, các vitamin B, K, kích thích nhanh quá trình tiêu hóa, hỗ trợ việc phân giải các hợp chất phức tạp, giúp cho sự hấp thu dinh dưỡng diễn ra một cách dễ dàng hơn, giảm đáng kể hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR). Hoạt động của vi sinh vật có lợi này cũng sẽ giúp thành ruột tôm trở nên vững chắc, xây dựng lên một hàng rào bảo vệ kiên cố cho các thành phần bên trong không bị vi khuẩn có hại xâm nhập.

Cách để men tiêu hóa đạt hiệu quả cao hơn

Hệ tiêu hóa của tôm bắt đầu phát triển và hoạt động mạnh ngay từ giai đoạn tôm post là giai đoạn mà bà con thả nuôi. Nên việc chúng ta bổ sung ngay các vi sinh vật có lợi vào hệ tiêu hóa của tôm để việc phòng ngừa vi khuẩn gây hại cũng như việc hấp thu dinh dưỡng diễn ra hiệu quả nhất giúp tôm tăng trưởng và phát triển nhanh chóng.

Ngay từ đầu vụ nên cho ăn Enzyme Pro mỗi ngày 2 cử sáng và trưa, 1-2g/1kg thức ăn như vậy sẽ duy trì được liên tục hệ vi sinh đường ruột của tôm, phòng được các trường hợp tôm mắc bệnh về đường tiêu hóa ở những ngày nuôi đầu lúc tôm yếu nhất. Men tiêu hóa Enzyme Pro với mật độ vi sinh dày đặt sẽ giúp cho hệ vi sinh đường ruột hạn chế được vi khuẩn có hại, với hệ vi sinh Bacillus bám đầy trên thành đường ruột cũng như cạnh tranh dinh dưỡng với vi khuẩn có hại làm hạn  chế vi khuẩn có hại phát triển.

Một số lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa cho tôm

– Sử dụng men tiêu hóa với mục tiêu cải tạo hệ tiêu hóa cho tôm ít nhất trong 2 tuần. Bà con không được sử dụng men tiêu hóa liên tục và nhiều ngày hơn thời gian này.

– Không nên lạm dụng men tiêu hóa cho tôm. Do đường ruột tôm sẽ bị ảnh hưởng xấu và dễ tiết dịch tiêu hóa kém đi.

– Men tiêu hóa có công hiệu khi sử dụng cho tôm từ 5 đến 10 ngày tuổi sau khi thả nuôi

– Tránh sử dụng men tiêu hóa lúc tôm đang đói. Vì khi này hệ tiêu hóa kích hoạt bài tiết đường ruột. Do đó, việc dùng men tiêu hóa sẽ gây hại rất lớn đối với tôm.

Trên đây là một số thông tin khi sử dụng men tiêu hóa cho đường ruột tôm khỏe mạnh. Nếu cần sử dụng sản phẩm men tiêu hóa Enzyme Pro của Sundo Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 07.6262.1080 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

 

Rate this post

You cannot copy content of this page