Tư vấn pháp lý

Thuốc thủy sản là mặt hàng khi sản xuất và kinh doanh trên thị trường đòi hỏi phải có pháp lý rõ ràng và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bởi vậy, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề này cần phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Sundo Việt Nam xin chia sẻ cho quý khách hàng, quý đối tác một số thông tin liên quan đến thủ tục pháp lý kinh doanh thuốc thủy sản.

Điều kiện kinh doanh buôn bán thuốc thú y thủy sản

– Tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc thú y phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Có địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp;

– Người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y phải có Chứng chỉ hành nghề thú y;

– Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y;

– Có đủ quầy, tủ, giá kệ để chứa, đựng và trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chắc chắn, dễ vệ sinh và tránh được những tác động bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, động vật gặm nhấm và côn trùng gây hại;

– Có trang thiết bị để bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm

– Có nhiệt kế, ẩm kế theo dõi điều kiện bảo quản sản phẩm.

Đối với cơ sở buôn bán vắc xin, chế phẩm sinh học phải có tủ lạnh, tủ mát hoặc kho lạnh; có nhiệt kế để kiểm tra điều kiện bảo quản; có máy phát điện dự phòng, vật dụng, phương tiện vận chuyển phân phối vắc xin bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn sản phẩm;

tư vấn pháp lý

Nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh buôn bán thuốc thủy sản

– Bán đúng loại thuốc thú y theo đơn đối với thuốc thú y phải kê đơn hoặc theo yêu cầu của người mua với thuốc thú y không phải kê đơn.

– Niêm yết giá bán, bán đúng giá niêm yết và lập sổ theo dõi việc mua, bán thuốc thú y. Tuân thủ điều kiện bảo quản thuốc thú y ghi trên nhãn và hướng dẫn sử dụng thuốc thú y cho người mua theo đúng nội dung của nhãn thuốc thú y.

– Bồi thường thiệt hại do lỗi của cơ sở mình gây ra theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện thuốc thú y của cơ sở buôn bán của mình không bảo đảm các yêu cầu theo quy định thì có trách nhiệm thông báo cho đại lý trực tiếp hoặc cơ sở sản xuất đã cung cấp thuốc thú y để thu hồi ngay toàn bộ thuốc thú y đó đang lưu hành trên thị trường; tham gia thu hồi thuốc thú y đã bán ra.

Hồ sơ xin cấp GCN đủ điều kiện kinh doanh thuốc thủy sản

– Đơn đăng ký;

– Bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Chứng chỉ hành nghề thú y.

Các bước tiến hành đăng ký kinh doanh thuốc thú y

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y, thủy sản theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ tại các chi cục tại tỉnh, thành phố. Thời gian tiếp nhận hồ sơ thường là theo giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

Nếu hồ sơ đầy đủ, bên tiếp nhận sẽ viết giấy biên nhận giao cho người nộp.

Nếu hồ sơ thiếu thì người nộp sẽ được hướng dẫn cụ thể để bổ sung hoặc làm lại theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, Chi cục thú y sẽ kiểm tra hồ sơ và trả lời người nộp bằng văn bản.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, chi cục Thú y sẽ tiến hành kiểm tra.

Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày kết thúc quá trình kiểm tra, chi cục Thú y cấp giấy chứng nhận cho cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y, trong lĩnh vực thủy sản cho đơn vị đạt yêu cầu hoặc thông báo đến những cơ sở không đạt yêu cầu kiểm tra, để gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra lại theo quy định.

Bước 5: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Chi cục Thú y – nơi tiếp nhận hồ sơ. Kết quả sẽ là giấy chứng nhận được cấp bởi chi cục.

Việc chuẩn bị thủ tục có thể khiến các doanh nghiệp, cá nhân gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị, chờ đợi xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú ý, hãy tìm đến với Sundo Việt Nam. Khi gia công sản phẩm tại chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình các vấn đề liên quan đến pháp lý. Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 07.6262.1080 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

3.7/5 - (6 bình chọn)

You cannot copy content of this page